Ngân hàng Công thương Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng 100 căn nhà cho hộ nghèo

Cập nhật lúc 05:49, Thứ Năm, 03/06/2021 (GMT+7)
Theo thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, năm 2021 các địa phương trong tỉnh được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) hỗ trợ kinh phí 5 tỷ đồng xây dựng 100 căn nhà cho hộ nghèo.
 
Trong tổng số 100 căn nhà nói trên sẽ được hỗ trợ cho 6 huyện gồm: Lạc Dương (15 căn), Di Linh (20 căn), Bảo Lâm (15 căn), Đam Rông (20 căn), Đạ Tẻh (15 căn) và Cát Tiên (15 căn). Hiện các huyện đang tiến hành bình xét, lựa chọn, hoàn tất hồ sơ, thống nhất giới thiệu danh sách hộ nghèo của địa phương để nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở từ nguồn ủng hộ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Mỗi căn nhà có mức hỗ trợ 50 triệu đồng. 
 
Được biết, những năm qua, VietinBank không những chú trọng đầu tư kinh doanh, mà luôn tiên phong trong các hoạt động chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội, gắn sự phát triển của ngân hàng với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là trong các lĩnh vực như: làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xây nhà ở cho người nghèo, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và tài trợ y tế, giáo dục…
 
LAM PHƯƠNG
,