Cát Tiên: Xét nghiệm nhanh Covid-19, tạo thuận lợi cho phương tiện lưu thông hàng hóa

Cập nhật lúc 16:15, Thứ Bảy, 03/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 3/7, ông Nguyễn Hoàng Phúc - Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên cho biết: UBND huyện đang chỉ đạo cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí cho các thương lái và tài xế thu mua nông sản, vận chuyển hàng hóa ra, vào địa phương. 
 
Cán bộ y tế tại chốt kiểm soát xã Quảng Ngãi (huyện Cát Tiên) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho lái xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm vào huyện
Cán bộ y tế tại chốt kiểm soát xã Quảng Ngãi (huyện Cát Tiên) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho lái xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm vào huyện
 
Theo ông Nguyễn Hoàng Phúc, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại huyện Đạ Tẻh, để bảo đảm cho công tác phòng dịch, huyện Cát Tiên đang tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải hành khách công cộng; hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến địa bàn huyện đến khi có thông báo mới. 
 
Vì vậy, nhiều thương lái, xe mua bán nông sản đã lo ngại khi vào địa phương. Điều này dẫn đến giá nhiều loại trái cây như xoài, măng cụt, chôm chôm, sầu riêng của địa phương đang vào mùa thu hoạch đã bị rớt giá, việc thu mua trái cây cho bà con của thương lái cũng không được thuận lợi.
 
Để bảo đảm an toàn phòng dịch gắn với tiêu thụ nông sản cũng như vận chuyển hàng hóa ra vào địa bàn, các cơ quan chức năng của huyện tích cực phân luồng, hỗ trợ lưu thông. UBND huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực tại các chốt phòng chống dịch trên địa bàn huyện Cát Tiên tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho toàn bộ thương lái và lái xe vận tải hàng hóa ra vào địa bàn. 
 
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng ưu tiên các xe vận chuyển mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống Nhân dân. Đặc biệt, đối với các xe vận chuyển xăng dầu từ vùng dịch như Thành phố Hồ Chí Minh, lái xe có đầy đủ giấy tờ, chứng minh tình trạng sức khỏe bình thường, có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính đều được cho đi qua nhanh chóng. Ngoài ra, huyện Cát Tiên cũng đã chuẩn bị phương án tiếp nhận xe chở hàng hóa, đổi tài xế địa phương, khi giao hàng xong sẽ bàn giao xe lại cho tài xế quay về nơi xuất phát. 
 
Tính từ ngày 1 - 3/7, các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cát Tiên đã tiến hành lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho 680 trường hợp, tất cả đều ghi nhận âm tính. Hiện, nhu cầu vận tải hàng hóa ra, vào địa phương Cát Tiên tương đối lớn, địa phương mong muốn sớm được cung cấp thêm các bộ xét nghiệm nhanh để thực hiện việc xét nghiệm theo đúng kế hoạch – ông Phúc cho hay.
 
HOÀNG SA
,