CLB Thơ Lâm Đồng

Giao lưu thơ nhạc kỷ niệm ngày Giải phóng Đà Lạt

Cập nhật lúc 21:36, Thứ Bảy, 03/04/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 3/4, CLB Thơ Lâm Đồng đã tổ chức giao lưu thơ nhạc kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Đà Lạt (3/4/1975 – 3/4/2021) với sự tham dự của đông đảo thành viên trong CLB.  
 
Với niềm hân hoan, bà Hoàng Mai – Chủ nhiệm CLB Thơ đã ôn lại truyền thống cách mạng của Nhân dân Đà Lạt trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ; câu chuyện chiến đấu anh dũng, mưu trí, quả cảm của đội cảm tử Phan Như Thạch vào năm 1951. 
 
Để đổi mới cách thức sinh hoạt, giao lưu thi ca lần này CLB Thơ Lâm Đồng đã đến thăm gia đình nhà thơ - nhà lão thành cách mạng Trần Đình Thảo tại Villa Đà Lạt Hoàng hôn (21.Lê Văn Tám, Phường 10). Trong không gian ấm cúng, 24 tiết mục thơ nhạc về Đà Lạt ngợi ca quê hương Đà Lạt tươi đẹp, ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ngợi ca vẻ đẹp của các loài hoa đã được ngâm, đọc và hát lên. Có thể kể: Đẹp mãi thành phố ngàn hoa – Thanh Lịch, Đảng là ánh hào quang – Tiến Văn, Thương về miền đất lạnh (Minh Kỳ), Đà Lạt hoàng hôn (Minh Kỳ), Ai lên xứ hoa đào (Hoàng Nguyên), Đà Lạt mộng mơ (Từ Huy), Mặt hồ (Trọng Thủy), Đà Lạt của mọi người (Vi Quốc Hiệp)... 
 
Chương trình thơ nhạc đã nhắc nhớ quá khứ vinh quang của Thành phố Hoa, từ đó nhân lên tình yêu, niềm tự hào, góp phần xây dựng Đà Lạt ngày càng văn minh, tươi đẹp. 
 
QUỲNH UYỂN
,