Đà Lạt: Giải tỏa hơn 1.500 mét vuông đất lâm nghiệp bị lấn chiếm

Cập nhật lúc 11:20, Thứ Tư, 14/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 14/7, UBND Phường 5 (Đà Lạt) phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt và Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên tiến hành giải tỏa trường hợp vi phạm diện tích hơn 1.500 m2 trên đất lâm nghiệp tại tiểu khu 158C, Phường 5, TP Đà Lạt. Đây là diện tích do Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên quản lý.
 
Lực lượng chức năng di dời chậu hoa cảnh trên diện tích đất lâm nghiệp bị lấn chiếm tại tiểu khu 158C, Phường 5, Đà Lạt
Lực lượng chức năng di dời chậu hoa cảnh trên diện tích đất lâm nghiệp bị lấn chiếm tại tiểu khu 158C, Phường 5, Đà Lạt
 
Theo đó, lực lượng chức năng đã cưỡng chế di dời toàn bộ chậu hoa cây cảnh dưới tán rừng thông trên diện tích đất lâm nghiệp với diện tích 1.000 m2; cưỡng chế giải tỏa diện tích 500 m2 cây nông nghiệp và cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng móng đá với diện tích 59 m2 tại lô i, khoảnh 2, tiểu khu 158C của các trường hợp lấn chiếm.
 
Công tác giải tỏa được diễn ra theo đúng kế hoạch, quy trình và an toàn cho những người liên quan. Người vi phạm không có mặt tại hiện trường. Ngay sau khi giải tỏa, toàn bộ diện tích này đã được tiến hành trồng rừng và trồng dặm cây rừng trên diện tích đất lâm nghiệp. 
 
Trước đó, UBND Phường 5 cùng ngành chức năng đã kiểm tra và nhiều lần lập biên bản vi phạm cũng như yêu cầu những người vi phạm có liên quan tự khắc phục hậu quả nhưng không thực hiện. Do vậy, UBND TP Đà Lạt đã ban hành công văn cưỡng chế giải tỏa nóng đối với các trường hợp lấn chiếm đất rừng và xây dựng công trình, sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp.
 
ĐAM TRỌNG 
,