Phát hiện 1 trường hợp bán 510 cuốn sách không có nguồn gốc, chứng từ

Cập nhật lúc 16:58, Thứ Sáu, 18/06/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 18/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng cho biết đơn vị đã phối hợp với các đơn vị liên quan lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực in và phát hành đối với Phạm Văn Q. (27 tuổi, tạm trú Phường 8, TP Đà Lạt).
 
Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, trước đó, qua theo dõi trang Wed của Phạm Văn Q., cơ quan chức năng phát hiện người này rao bán các loại sách trên mạng nhưng có dấu hiệu vi phạm về in ấn, mua bán không có nguồn gốc, chứng từ.
 
Sáng 18/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an TP Đà Lạt, các đơn vị thuộc UBND TP Đà Lạt tiến hành kiểm tra nơi ở của Q. và phát hiện có 510 cuốn sách thuộc 20 tên xuất bản phẩm. Anh Q. thừa nhận số sách trên mua trên mạng để bán và không có hoá đơn, nguồn gốc theo quy định.
 
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết hành vi trên đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 29 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản; mức xử phạt hành chính căn cứ vào số sách bán không có hoá đơn chứng từ vi phạm nêu trên là 40 triệu đồng.
 
C.THÀNH
,