4 đợt thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm

05:09, 27/09/2021

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2021, các đơn vị chức năng của Sở đã tổ chức 4 đợt thẩm định an toàn thực phẩm...

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2021, các đơn vị chức năng của Sở đã tổ chức 4 đợt thẩm định an toàn thực phẩm đối với 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm và thủy sản trên địa bàn. Kết quả xếp loại A 5 cơ sở, loại B 27 cơ sở, tạm ngưng hoạt động 8 cơ sở. Đồng thời, đã lập hồ sơ cấp mới 80 cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 
 
Ngoài ra, các đơn vị chức năng cũng đã tiến hành 1 đợt lấy mẫu giám sát chất lượng nông sản tại các cơ sở sản xuất, sơ chế rau, củ, quả trên địa bàn thành phố Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương. Qua đó, đã phát hiện 2 mẫu cần tây, ớt chuông có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn tối đa cho phép. 
 
VĂN VIỆT