Lâm Hà: Quy định đỗ xe ngày chẵn lẻ tại trung tâm thị trấn Đinh Văn

Cập nhật lúc 12:37, Thứ Sáu, 04/06/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 4/6, ông ông Phạm Văn Thái Bình - Giám đốc Ban Quản lý bảo trì đường bộ - Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng cho biết đã lắp đặt xong các biển báo cấm đỗ xe những ngày lẻ và cấm đỗ xe những ngày chẵn từ đoạn ngã ba Đoàn Kết đến ngã ba Sơn Hà (Quốc lộ 27, đoạn qua thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà). Thời gian cấm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ được thực hiện từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày.
 
Việc lắp biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn lẻ giúp giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường
Việc lắp biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn lẻ giúp giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường
 
Quốc lộ 27 đoạn qua trung tâm thị trấn Đinh Văn là khu vực đông dân cư. Tình trạng các xe ô tô đậu đỗ hai bên đường làm cản trở việc lưu thông của các loại phương tiện. Đặc biệt, đoạn đường này có mật độ các phương tiện lưu thông tăng cao, tiềm ẩn xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và rất nghiêm trọng do các xe ô tô đậu đỗ ở hai bên đường làm cho lòng đường lưu thông bị thu hẹp lại.
 
Việc quy định đậu xe ngày chẵn, lẻ của tháng là một giải pháp góp phần giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường. Hơn thế nữa, biện pháp này còn giúp tuyến đường trở nên thoáng đãng hơn khi ô tô chỉ được đậu ở một bên đường.
 
  HOÀNG YÊN
,